Tìm kiếm

TƯ VẤN
 Đăng ký xe máy thay em (16:57, 10/10/2012)

 Em tôi mới mua xe máy nhưng vì bận công việc nên em không đi làm thủ tục đăng ký xe.

Vậy tôi có thể thay em làm các thủ tục liên quan hay không?
    tiemkit…@yahoo.com
Xem trả lời

 
 Xác nhận tình trạng hôn nhân khi đang ở nước ngoài? (16:10, 10/10/2012)
Nhà tôi có một mảnh đất do em gái tôi đứng tên. Năm 2009 em tôi đi du học ở Mỹ, trước khi đi có ủy quyền cho tôi ký các giấy tờ liên quan cần thiết. Hiện nay gia đình tôi đang gặp khó khăn, muốn bán miếng đất này nên cần giấy xác nhận tình trạng độc thân của em gái tôi.
Tôi đem hộ khẩu ra UBND phường để xin giấy xác nhận thì bị từ chối. Cán bộ phường nói em tôi phải làm giấy chứng minh độc thân ở Mỹ và gửi về Việt Nam. Tuy nhiên, phòng công chứng lại khẳng định họ không chấp nhận giấy tờ không được ký nhận ở lãnh thổ Việt Nam?
 Bạn đọc báo Tuổi trẻ 
Xem trả lời

 
 Xin cấp “Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự”? (16:09, 10/10/2012)

 Người thân của tôi có một căn hộ cho thuê tại TP.HCM. Khi đăng ký tạm trú - tạm vắng cho khách thuê nhà, công an quận đòi phải có giấy phép kinh doanh, giấy phép đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy (PCCC), giấy phép đủ điều kiện về an ninh trật tự (ANTT).

Người thân của tôi đã ủy quyền cho tôi và có xác nhận chữ ký trước cơ quan phường, được thay mặt làm các loại thủ tục. Các thủ tục khác tôi đều làm được nhưng chỉ riêng mục đăng ký ANTT  thì công an quận bắt buộc chính người đứng tên chủ quyền nhà phải đi làm.
 
 Lê Tạ Đông Thụy 
Xem trả lời

 
 Bị Việt kiều đòi nhà, giải quyết ra sao? (16:08, 10/10/2012)

 Em trai tôi đang định cư ở Đức có gửi về tổng cộng 29 lượng vàng vào thời điểm 1991-1993 để mua căn nhà, xây dựng lại cho cha mẹ và anh chị em tôi ở. Căn nhà do tôi đứng tên, em trai tôi có hứa cho các anh chị em ở vĩnh viễn.

Sau khi cha mẹ tôi lần lượt qua đời năm 2008, em tôi có đặt vấn đề đòi lại căn nhà. Hiện nay chúng tôi đã lớn tuổi, không có thu nhập thì làm sao có thể tự túc chỗ ở. Hiện giờ tôi vẫn đứng tên căn nhà. Tôi có quyền đứng ra bán nhà và trả lại số tiền mà em tôi đã gửi về mua và xây dựng, phần còn lại chúng tôi mua căn khác nhỏ hơn để ở hay không? Chúng tôi đã đề nghị như vậy nhưng em tôi không đồng ý, chỉ muốn lấy lại toàn bộ.
 Bạn đọc báo Tuổi trẻ 
Xem trả lời

 
 Có được kết hôn khi người cũ đã biệt tích? (14:45, 10/10/2012)

 Năm 1975, tôi yêu và sống chung (không đăng ký kết hôn) với một người và có một con. Năm 1976, người ấy bỏ rơi tôi và mất biệt đến nay. Nay tôi muốn đăng ký kết hôn với người khác, công an khu vực bảo tôi phải tìm ra người ấy nhưng tôi không thể làm được. Vậy bây giờ tôi phải làm sao? Có người bày cho tôi đăng báo, báo cáo mất tích. Như vậy có được không?

 A.T.H 
Xem trả lời